Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Kính gửi: Quý doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona (COVID-19) gây ra tiếp tục diễn biến rất phức tạp và thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại văn bản số 1954/UBND-VX ngày 10/05/2021, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương đề nghị Quý doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện một số nội dung sau:

1. Phải quán triệt ngay và thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ (Thông báo số 98/TB-VPCP ngày 08/5/2021), của Bộ ngành Trung ương, của Tỉnh ủy và Công văn số 1804/UBND-VX ngày 04/5/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh thật hiệu quả, phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 đang lây lan diện rộng trong cộng đồng; không được lơ là chủ quan mất cảnh giác hay hốt hoảng, mất bình tĩnh trước các diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

2. Thực hiện tốt thông điệp 5K gồm: “khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế” của Bộ Y tế; nhất là phải đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng. Cộng đồng doanh nghiệp không tổ chức các hội nghị, sự kiện tập trung đông người; hạn chế đến mức tối đa việc tổ chức các sự kiện tập trung đông người như tiệc cưới, lễ hội, đi du lịch.

3. Các cơ sở kinh doanh các dịch vụ không cần thiết như vũ trường, karaoke, quán bar, phòng game, massage, phòng tập thể hình (gym), nhà hàng tiệc cưới, phòng tập yoga, tụ điểm vui chơi, giải trí, hát với nhau, rạp phim, các cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ, vật lý trị liệu trên toàn tỉnh tạm dừng kinh doanh.

4. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ, phân xưởng, nhà máy sản xuất được phép hoạt động phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo khuyến cáo của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

5. Thực hiện việc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và thực hiện theo hướng dẫn của Ban quản lý Tòa nhà trung tâm hành chính khi liên hệ làm việc.

6. Khuyến khích cá nhân/tổ chức thực hiện việc nộp hồ sơ và nhận kết quả thông qua dịch vụ bưu chính khi thực hiện thủ tục hành chính tại Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Rất mong nhận được sự phối hợp của Quý doanh nghiệp.

Trân trọng./.

(Đính kèm văn bản ban hành số 1148/SKHĐT-ĐKKD ngày 11/5/2021 của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương)

Support

trungtamhotrodoanhnghiep@binhduong.gov.vn